Hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 11/06/2020 10:56 GMT+7

Ông Phạm Quốc Thắng, Phó GĐ Quỹ Tấm lòng Việt (thứ 2 bên phải), ông Trần Hồng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh (thứ 2 bên trái) và đại diện Bệnh viện Nhi TW trao tiền hỗ trợ cho gia đình Doanh

VTV.vn - Đây là món quà từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh tới cháu Bùi Văn Doanh nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật, tiền thuốc thang và chăm sóc hậu phẫu cho Doanh.

Sinh ra trong gia đình có gia cảnh đặc biệt khó khăn, cháu Bùi Văn Doanh (sinh năm 2015) ở thôn Ngọc Động, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hoá lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh dạng phức tạp từ ngày 3 tháng tuổi.

Chị Dung mẹ của Doanh không được khoẻ mạnh, minh mẫn như người khác, cũng chính vì lẽ đó, năm 2014 chị bị xâm hại và sinh ra Doanh. Sinh con ra nhưng chị Dung không có khả năng chăm sóc và nuôi con khôn lớn, mọi trách nhiệm lại đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của ông bà ngoại. Kể từ ấy, ông bà ngoại em tuổi cao sức yếu vẫn phải gồng gánh vừa chăm cháu vừa trông con.

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Môn (bà ngoại của Doanh) chia sẻ: "Mẹ của Doanh sinh ra vốn không được khoẻ mạnh nên vợ chồng tôi thương lắm. Rồi lại thêm Doanh bị bệnh, gia đình tôi thật sự không biết phải xoay xở ra sao. Thương con, thương cháu nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên tôi cũng không thể làm gì được".

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Doanh, chương trình Trái tim cho em đã từng làm hồ sơ giúp cháu có cơ hội được phẫu thuật vào năm 2016 và đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh với hy vọng mang đến cho em một cuộc sống mới. Nhưng khi ấy, tình trạng sức khoẻ của Doanh quá yếu không thể thực hiện được ca phẫu thuật.

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Trần Hồng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh trao tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình cháu Doanh

Sau gần 4 năm, lời hứa ấy đã có cơ hội được thực hiện, Doanh đã có đủ sức khoẻ để thực hiện ca mổ tim, sửa chữa lại trái tim không lành lặn của mình. Vừa qua, tại Trung tâm Tim mạch Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đồng hành cùng với Quỹ Tấm lòng Việt đã đến ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình Doanh nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật, tiền thuốc thang và chăm sóc hậu phẫu cho Doanh.

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

"Ngày hôm nay khi chứng kiến cháu Doanh vừa tiến hành thành công ca phẫu thuật và sức khoẻ ổn định, cá nhân tôi nói riêng và các cán bộ Tập đoàn Tân Hoàng Minh rất phấn khởi và cảm động khi có thể gieo thêm một mầm non cho đất nước.. Cách đây 4 năm khi, Doanh khi ấy như ngọn đèn trước gió, mong manh, yếu ớt và tím tái mà giờ đây cháu đã có thể chạy nhảy vui chơi. Qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng lan toả đến cả cộng đồng hãy gieo duyên cho con cháu mình những quả thật ngọt", ông Trần Hồng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết.

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Món quà từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Doanh và gia đình. Nghĩa cử cao đẹp này đã mở ra một cánh cửa mới trong cuộc sống của Doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước