Đà Nẵng hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Theo Chính phủ-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 14:50 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 6/12 tại TP Đà Nẵng, Hội Nghề cá TP Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, kiên cường bám biển...

Theo đó, Hội nghề cá đã trao 60 suất quà (mỗi suốt quà trị giá 10 triệu đồng) cho 60 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, kiên cường bám biển trong năm vừa qua. Ngoài tiền mặt, Hội cũng đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc và 2.000 sim Vina biển đảo cho ngư dân. Tổng giá trị tiền và quà tặng hơn 700 triệu đồng.

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch Hội nghề cá TP Đà Nẵng cho biết, năm 2014 lao động trên biển gặp nhiều khó khăn, mặc dù miền Trung không có nhiều cơn bão nhưng tình hình bất ổn trên biển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của ngư dân.

Thời gian qua, Hội Nghề cá Đà Nẵng vận động, tiếp nhận, trao tặng cho ngư dân Đà Nẵng tổng giá trị hơn 6,5 tỷ đồng (bao gồm 5,2 tỷ tiền mặt và nhiều vật phẩm), động viên bà con ngư dân vượt qua khó khăn, kiên cường bám biển, sản xuất giỏi gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian tới Hội Nghề cá Thành phố sẽ tiếp tục giữ vai trò cầu nối, kết nối các hoạt động nghề nghiệp của ngư dân, đặc biệt là gắn kết các hoạt động sản xuất với khoa học kỹ thuật, tuyên truyền ngư dân kiên cường bám biển, phát triển sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước