Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng sâu, vùng xa mùa giáp hạt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 07:19 GMT+7

VTV.vn - Nhờ nguồn hỗ trợ gạo của Chính phủ, từ năm 2013 đến nay, tỉnh Kon Tum đã khắc phục được tình trạng học sinh vùng sâu, vùng xa bỏ học trong những tháng giáp hạt.

Trong những năm gần đây, chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ cho học sinh tại các trường học ở khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn không chỉ góp phần giải quyết việc thiếu ăn trong những tháng đói giáp hạt, mà còn giúp cho nhiều trường học ở địa bàn tỉnh Kon Tum duy trì được sĩ số học sinh. Từ đó, góp phần động viên các em bám trường, bám lớp, hạn chế được việc học sinh bỏ học do thiếu ăn trong những tháng mùa khô của Tây Nguyên.

Được biết, trong học kỳ 2 năm học 2015-2016, Chính phủ đã hỗ trợ trên 1.400 tấn gạo cho gần 19.000 học sinh diện bán trú đang theo học tại các trường thuộc khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum.

Hỗ trợ 7.000 tấn gạo cho người dân vùng khó khăn Hỗ trợ 7.000 tấn gạo cho người dân vùng khó khăn

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 7.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho người dân vùng khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước