Những nụ cười ở lớp học vẽ đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/05/2020 10:40 GMT+7

VTV.vn - Lớp học vẽ đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm Hy Vọng (Kim Mã, Hà Nội) đã nhận được rất nhiều nhiều sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân.

Ở Trung tâm Hy vọng (Kim Mã, Hà Nội) những giờ học hát luôn là thời gian vui vẻ nhất của các em nhỏ tự kỷ ở đây. Những câu hát dù không được trọn vẹn nhưng luôn hào hứng, tâm huyết nhất. Còn với bác sĩ Đỗ Thuý Nga - Giám đốc trung tâm - nhìn các em vui vẻ, khoẻ mạnh cũng là một nguồn động lực lớn lao.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Trung tâm Hy Vọng thường xuyên được chào đón những người bạn đặc biệt. Mới đây, các hoạ sĩ của dự án "Tôi tồn tại" đã tơi trung tâm để dạy các em vẽ và thực hành ngay trên chính bức tường sinh hoạt chung.

Những nụ cười ở lớp học vẽ đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ - Ảnh 1.

Dự án với mong muốn đem lại một cái nhìn yêu thương hơn, chia sẻ hơn của các bậc phụ huynh và xã hội đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Bên cạnh buổi vẽ tranh, dự án cũng sẽ đưa các em trải nghiệm các công đoạn nhuộm và vẽ trên lụa, tạo nên những chiếc khăn lụa ngập tràn màu sắc với sự giúp đỡ của các nghệ nhân Nha Xá, Hà Nam. Những sản phẩm sáng tạo của các em sẽ được bán đấu giá trong những sự kiện tiếp theo để hỗ trợ trung tâm.

Những nụ cười ở lớp học vẽ đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ - Ảnh 2.

Dù tay có bẩn, mặt mũi có lấm lem vì dính sơn nhưng niềm vui là điều thấy rõ trên khuôn mặt mỗi em bởi các em cảm nhận được sự sẻ chia và yêu thương từ cộng đồng.

Những nụ cười ở lớp học vẽ đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ - Ảnh 3.
Đồng hành cùng trẻ tự kỷ trong đại dịch COVID-19 Đồng hành cùng trẻ tự kỷ trong đại dịch COVID-19 Phát triển khả năng đặc biệt của trẻ tự kỷ Phát triển khả năng đặc biệt của trẻ tự kỷ 5 dấu hiệu cảnh báo sớm trẻ mắc rối loạn tự kỷ 5 dấu hiệu cảnh báo sớm trẻ mắc rối loạn tự kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước