Hỗ trợ trẻ em làng biển Phú Yên đến trường

Tấn Quýnh, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 05:12 GMT+7

VTV.vn - Sự hỗ trợ tuy không lớn nhưng vô cùng có ý nghĩa khi giúp nhiều trẻ em khó khăn ở một làng biển của tỉnh Phú Yên được đến trường.

Mẹ mất, cha đi làm bạn thuyền, 3 chị em em Định Thị Hòa (phường 6, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) sống dựa vào bà ngoại. Chỉ mới học đến lớp 6, Hòa đã nghỉ học đi làm kiếm thêm tiền để trang trải học phí cho hai em. Song nhiều ngày nay, 3 chị em Hòa chăm chút từng cuốn vở, quyển sách bởi đó là phần quà từ các nhà hảo tâm tặng các em. Năm học mới này, hai em của Hòa tiếp tục được đến trường.

Làng biển này ở phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Việc học hành của những đứa trẻ trong làng phụ thuộc vào những chuyến biển mà những chuyến biển ở đây quanh năm bấp bênh. Biển đói, không ít nhà trước đây cho con nghỉ học sớm để nhà có thêm người bươn chải kiếm sống. Nhưng gần đây đã có sự thay đổi ở làng biển. Nhiều gia đình, tộc họ trong làng lập ra quỹ khuyến học, hỗ trợ con cháu sách vở trước năm học mới. Và đó là cách để ngăn ngừa học sinh bỏ học.

Người làng biển đã nhận ra rằng, nếu không cho con học đến nơi đến chốn thì sẽ lặp lại cuộc sống vất vả như những thế hệ trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước