Hỗ trợ xây dựng trường tiểu học cho xã vùng cao khó khăn

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 14/10/2015 07:04 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Vietcombank và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu (tỉnh Cao Bằng).

Tham dự lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương.

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank sẽ tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khoản kinh phí 4,6 tỷ đồng để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của ngôi trường này chỉ có 4 căn nhà tạm lụp xụp đã thủng dột, tường vách nứa trát đất đã vỡ loang lổ phải quây bạt xung quanh. Trường nằm trên đỉnh núi cao, phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh ba xóm bản xa xôi khó khăn nhất của huyện Hòa An (Cao Bằng) là Canh Tao, Lũng Lìu, Lũng Lạ. Đây lại là điểm trường không có đường giao thông, không điện, không trạm y tế, không nước sinh hoạt..., giao thông đi lại chủ yếu bằng đường mòn trên núi đá. Bởi vậy, việc đến trường của thầy cô và các em học sinh gặp muôn vàn khó khăn.

Trường Tiểu học Lũng Lìu có 11 thầy cô giáo, 70 em học sinh đều là con em đồng bào Mông, nhà các em đều xa trường khoảng 3- 4km, đi học phải đi bộ đường rừng núi, đèo dốc hiểm trở nhưng các em vẫn rất chăm chỉ đến lớp, ít khi nghỉ học. Nơi ăn, nghỉ ngơi, đồng thời là nơi làm việc của 11 giáo viên nhà trường duy nhất chỉ có 1 nhà công vụ cấp 4 chia làm 2 phòng, được xây dựng bằng công sức của phụ huynh học sinh và xây vào mùa mưa vì nơi đây không có nguồn nước để phục vụ cho xây dựng.

Chia sẻ với hoàn cảnh của các thầy cô giáo và các em học sinh, Vietcombank đã tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu với mong muốn cải thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh và nghị lực để thầy cô và các em học sinh không ngừng vươn lên, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước