Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng cao Bắc Kạn

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 30/03/2015 15:47 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sẽ hỗ trợ làm nhà bán trú cho các em học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn.

Ngay sau khi phóng sự về các em học sinh tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn vì nhà xa trường, đang phải ở trong những căn lán tạm bợ quanh trường để tiếp tục nuôi ước mơ đến trường, được phát sóng trong các Bản tin Thời sự, Đài THVN, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết, sẽ hỗ trợ địa phương trong việc làm nhà bán trú cho các em.

Hiện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã liên lạc với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Kạn để có những thông tin chi tiết về nhu cầu thực tế của địa phương và trong sáng 30/3 đã tiến hành khảo sát địa điểm xây dựng nhà bán trú. Dự kiến, Quỹ sẽ xây 9 phòng ở và nhà ăn cho các em. Việc xây dựng được triển khai ngay trong năm học này.

Trước đó, cũng từ một phóng sự khác trong Bản tin Chào buổi sáng, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã hoàn thành việc xây dựng nhà nội trú tại trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, với kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết, các thầy cô giáo, nếu có những thông tin về những điểm trường học sinh còn nhiều khó khăn trong học tập và sinh hoạt có thể gửi thông tin về cho Quỹ theo địa chỉ: 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội hoặc gửi về Đài Truyền hình Việt Nam. Quỹ sẽ đồng hành và hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ. Một trong những mục tiêu của Quỹ là tiếp tục tạo điều kiện, đầu tư, chăm lo phát triển giáo dục, nhất là những địa phương còn nhiều khó khăn. Đây được xem là giải pháp mang tính chiến lược, góp phần giúp bà con xoá đói, giảm nghèo, bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước