Hoàn cảnh đáng thương của gia đình em bé bị dị tật tim bẩm sinh

PV-Thứ năm, ngày 03/11/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn-Mặc dù đã phát hiện bị mắc bệnh tim bẩm sinh hơn 1 năm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên đến nay gia đình mới đưa cháu Nguyễn Lê Khánh Ngọc ra Hà Nội chữa trị.

Cháu Nguyễn Lê Khánh Ngọc năm nay tròn 7 tuổi, sống tại huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An bị mắc dị tật tim bẩm sinh là lỗ thông liên nhĩ, bệnh tình nếu để kéo dài sẽ dẫn đến suy tim, tăng áp lực động mạch phổi. Cháu cần được phẫu thuật trong thời gian sớm nhất có thể để tránh những biến chứng và nguy hiểm về sau. 

Theo chẩn đoán của bác sĩ Nguyễn Trung Kiên - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội, chi phí để phẫu thuật cho bé Khánh Ngọc lên tới 50 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình bé lại quá nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã. Bố bé Khánh Ngọc từng bị tai nạn lao động gãy đốt sống cổ gần 3 năm nay, hiện tại lại bị thêm suy thận độ 1, không có khả năng lao động. Còn mẹ bé Khánh Ngọc cũng bị bệnh hen suyễn, một mình gồng gánh mưu sinh nuôi cả gia đình. 

Sau khi vay mượn anh em, người thân được một ít tiền, hai mẹ con bé Khánh Ngọc đã quyết định ra Ha Nội thăm khám và điệu trị. Song số tiền phẫu thuật quá lớn, gia đình không có khả năng chi trả nên quỹ Trái tim cho em của Đài THVN đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho bé Khánh Ngọc. Mong rằng em sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước