Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cậu bé 4 tuổi trước ca mổ tim lần 2

VTV News-Thứ bảy, ngày 01/09/2018 18:55 GMT+7

VTV.vn - Khi số nợ cũ của gia đình chưa trả được thì thời điểm Quốc Cường phải phẫu thuật lần 2 để duy trì sự sống đang đến gần.

Nhìn đôi mắt sáng của Quốc Cường, ít ai ngờ rằng em đang ngày ngày phải chịu đựng nỗi đau trong cơ thể nhỏ bé. Hơn 10 ngày tuổi, Quốc Cường được phát hiện mắc tim bẩm sinh. Đối với gia đình này, đây thực sự là một cú sốc.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cậu bé 4 tuổi trước ca mổ tim lần 2 - Ảnh 1.

Quốc Cường phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên lúc mới 1 tuổi

Được 1 tuổi, Quốc Cường được các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Trung ương chỉ định phải phẫu thuật gấp. Gia đình em đã phải chạy vạy khắp nơi mới có thể lo đủ chi phí mổ tim. Ca mổ thành công giúp Quốc Cường duy trì sự sống mong manh. Nhưng em vẫn thường xuyên mắc viêm phổi, ốm vặt khiến mẹ em - chị Mây hết sức lo lắng.

Khi số nợ cũ chưa trả được thì thời điểm Quốc Cường phải phẫu thuật lần 2 để duy trì sự sống đến gần. Với bệnh tình hiện tại, em cần được mổ càng sớm càng tốt. Gia đình anh Đông - chị Mây lại quá khó khăn, không thể có khả năng chi trả thêm được nữa. Mỗi lần nghĩ đến hoàn cảnh của mình, chị Mây lại ứa nước mắt.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình cậu bé 4 tuổi trước ca mổ tim lần 2 - Ảnh 2.

Chị Mây - mẹ Quốc Cường ứa nước mắt khi nghĩ đến hoàn cảnh khó khăn

Cha mẹ mất sớm, vợ phải ở nhà chăm các con, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào anh Đông. Nhờ có sức khỏe, anh đi làm phụ xây, ai mướn thì mới có việc. Gần đây, anh may mắn được đi làm gần nhà để có thời gian về chăm sóc con cái. Đốc công cũng khen anh chăm chỉ, chịu khó. Tuy nhiên, công việc thợ xây vất vả mà anh Đông cũng chỉ được vài triệu một tháng, nói gì đến chi phí phẫu thuật cho Quốc Cường lên đến vài chục triệu đồng.

Nhờ sự tư vấn của các bác sĩ, cha mẹ em đã làm đơn gửi chương trình Trái tim cho em và chương trình đã đồng ý hỗ trợ trường hợp của Quốc Cường với hy vọng sớm cứu lấy trái tim mong manh của em.

Nỗi lo kinh phí đã được vơi đi phần nào, nhưng trước mắt gia đình nhỏ này vẫn còn một hành trình dài phía trước để giúp Quốc Cường có được cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Em sẽ cần một sức khỏe tốt mới có thể tiến hành ca phẫu thuật quyết định cuộc đời mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước