Học sinh dũng cảm cứu cô giáo giữa dòng nước lũ

Xuân Hoàn - Văn Tịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 20:09 GMT+7

VTV.vn - Hành động dũng cảm của em Nguyễn Hữu Thắng là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Đã 3 ngày trôi qua, nhưng hành động dũng cảm nhảy xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu cô giáo của em Nguyễn Hữu Thắng, lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn luôn được mọi người nhắc tới và cảm phục.

Sau 3 ngày bị lật thuyền và nước lũ cuốn trôi, hiện cô giáo Trần Thị Mạnh trường THPT Cù Huy Cận vẫn chưa thể đứng vững được trên bục giảng. Nghĩ lại giây phút đối mặt với miệng cống và dòng nước lũ hung dữ, cô vẫn không tin chắc mình còn sống nếu không được em Nguyễn Hữu Thắng cứu.

Không chỉ có hành động dũng cảm cứu người khi gặp nguy hiểm, em Nguyễn Hữu Thắng còn là một lớp trưởng gương mẫu; một học sinh năng nổ tham gia tốt các phong trào, các hoạt động của nhà trường; sống chan hòa, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Ghi nhận hành động dũng cảm của Thắng, ngày 23/9, Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh, Lãnh đạo huyện Vũ Quang, Huyện đoàn Vũ Quang và trường THPT Cù Huy Cận đã tổ chức gặp mặt biểu dưỡng khen thưởng em Nguyễn Hữu Thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước