Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga ủng hộ chiến sỹ biển đảo

TTXVN-Thứ tư, ngày 25/06/2014 09:30 GMT+7

Ngày 24/6, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao tặng 70.000 USD và 300 triệu đồng ủng hộ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Biển, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam và ngư dân.

Đến nay, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao tặng nhiều đợt với tổng số tiền lên đến 110.000 USD nhằm ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam.

Tại buổi trao tặng, tiến sỹ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết thời gian qua, lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ to lớn của nhân dân cả nước, trong đó có kiều bào ở nước ngoài.

Sự quan tâm sâu sắc của kiều bào ở nước ngoài là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, góp phần hỗ trợ sửa chữa tàu, trang bị thêm những phương tiện tốt hơn, đảm bảo những yêu cầu cần thiết cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển, giúp ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ vật chất và tinh thần để động viên những người đang gánh vác việc thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Thị Thanh Xuân chia sẻ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội đã thực hiện các hoạt động từ thiện, cứu trợ và tin tưởng rằng đợt ủng hộ này, sẽ được gửi tới các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, cũng như ngư dân bị thiệt hại do tàu Trung Quốc gây ra, một cách nhanh nhất.

Số tiền tuy không lớn nhưng qua đó Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga gửi gắm tình cảm cũng như sự tin tưởng của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đối với những chiến sỹ, những ngư dân đã và đang chịu gian khổ tiếp tục công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đại diện Cảnh sát Biển Việt Nam, ông Trần Trung Kiên, đón nhận sự ủng hộ của kiều bào ta ở Liên bang Nga, đồng thời chia sẻ việc làm ý nghĩa này không chỉ thể hiện về vật chất mà còn động viên to lớn về tinh thần, tiếp thêm nguồn lực để lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước