Hồi sinh trái tim cho cô bé Quảng Nam

Trái tim cho em-Thứ năm, ngày 07/04/2016 07:42 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được hỗ trợ phẫu thuật thông liên thất phần phễu, trái tim của bé Lê Thị Nga ở xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đã được hồi sinh.

Sinh ra đã mồ côi cha, mẹ bị bệnh tâm thần, bé Lê Thị Nga sống với ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo được hưởng trợ cấp 360.000 đồng/tháng. Khi được nhận thông báo số tiền mổ tim lên tới gần 50 triệu, bà ngoại Nga - lao động chính trong gia đình - chỉ còn biết kêu trời.

Mặc dù bệnh tình được phát hiện từ năm 2012 nhưng do điều kiện khó khăn nên gia đình đành để Nga sống chung với bệnh tật. Đã có lúc cánh cửa ước mơ đóng sập lại trước mắt cô học trò bé nhỏ.

Khi chương trình Trái tim cho em được phổ biến rộng khắp trên cả nước, chính quyền địa phương đã tư vấn cho ông bà tìm đến cửa hàng của Viettel để điền đơn xin hỗ trợ. Chỉ sau một thời gian ngắn, Viettel tỉnh Quảng Nam đã cử cán bộ xuống xác minh và nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ.

Tháng 9/2015, bé Nga được chuyển ra Đà Nẵng phẫu thuật. Gần 6 tháng sau ca mổ, cơ thể bé đã dần bình phục và mọi sinh hoạt đều trở lại bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước