Hơn 12 tỷ đồng, 116 ca mổ tim được ủng hộ cho chương trình TTCE

T.H-Thứ hai, ngày 28/09/2015 07:48 GMT+7

Chương trình truyền hình trực tiếp Trái tim cho em nhận được sự tham gia rất lớn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

VTV.vn- Các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã dành hơn 12 tỷ đồng và cam kết hỗ trợ chi phí cho 116 bệnh nhi trong chương trình THTT Trái tim cho em hôm 27/9.

Tối 27/9, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp tổ chức Gala tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em. Trong chương trình, đông đảo khán giả đã có những hành động thiết thực nhằm ủng hộ, giúp đỡ nhiều trẻ em mắc căn bệnh tim bẩm sinh.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trương Thị Ngọc Ánh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Hòa thượng Thích Thanh Nhã - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các y bác sỹ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với chương trình trong suốt thời gian qua. Về phía Ban tổ chức có sự tham dự của ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Tại buổi giao lưu, các khán giả đã được nhìn lại chặng đường 7 năm khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình Trái tim cho em. Bên cạnh đó, MV Trái tim cho em thực hiện bởi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ cũng đã được công bố tại đêm gala này.

Sau 7 năm triển khai, chương trình quyên góp được 90 tỉ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 2700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đồng nghĩa với 2700 trái tim đã được chữa lành, giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình.

Chương trình Trái tim cho em đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo.

Để đạt được mục tiêu đó, chương trình Trái tim cho em đã phối hợp với Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai hoạt động nhắn tin ủng hộ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên đầu số 1408 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia. Mỗi tin nhắn được gửi với cú pháp TTCE gửi 1408 sẽ góp vào Quỹ Trái tim cho em 16.000 đồng/tin nhắn. Trong thời gian diễn ra buổi gala trực tiếp, rất nhiều khách mời tại trường quay đã đăng ký ủng hộ cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trương Thị Ngọc Ánh cùng các khán giả đứng lên nhắn tin ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em

Tính đến hết chương trình, BTC đã nhận được số tiền đóng góp lên tới hơn 12 tỷ đồng cùng với hơn 120.000 tin nhắn ủng hộ. Bên cạnh đó, có tổng cộng 116 ca mắc bệnh nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

Dù chương trình đã nhận được sự ủng hộ không nhỏ nhưng số lượng trẻ em bị tim bẩm sinh cần được hỗ trợ vẫn còn rất lớn và BTC chương trình cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ đường dây nóng 04. 6296 9969 của chương trình. Quý vị có thể tham gia đóng góp qua các cách thức sau:

- Nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408.

- Gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện về Trụ sở Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

- Chuyển khoản vào Quỹ Tấm lòng Việt: TK: 0021101306008 (VND) và 0021101318009 (USD) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Sở giao dịch HN. Nội dung: Ủng hộ Chương trình Trái tim cho em.

Một số hình ảnh của Chương trình truyền hình trực tiếp Trái tim cho em 2015:

MC Thảo Vân và MC Lê Anh

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi khán giả cùng nhắn tin ủng hộ cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Các vị khách mời cùng đứng lên nhắn tin ủng hộ vào đầu số 1408.

Rất nhiều khán giả trong trường quay đã đăng ký ủng hộ những khoản đóng góp lớn cho chương trình

Các tổng đài viên đã có một ngày làm việc vất vả khi liên tục nhận được những cuộc gọi đăng ký ủng hộ

Minh Quân và Mỹ Dung trình bày ca khúc Hòa nhịp con tim

Đinh Hương mang tới ca khúc nhạc phim Khúc hát mặt trời

Các ca sỹ nổi tiếng cùng góp giọng trong ca khúc chủ đề chương trình Trái tim cho em để khép lại đêm gala đầy ý nghĩa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước