Hồng Diễm phim "Hướng dương ngược nắng" cuốc đất, tặng học bổng cho 2 em nhỏ ở Tam Điệp, Ninh Bình

P.V-Thứ năm, ngày 06/05/2021 10:47 GMT+7

VTV.vn - Ngôi sao của phim Hướng dương ngược nắng đã tặng một phần học bổng trị giá 15 triệu đồng cho 2 chị em Phú và Hiền - những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Tam Điệp.

Hai chị em Hiền và Phú là những em nhỏ thiệt thòi khi mẹ mất sớm và bố thì không sống cùng 2 em. Năm nay, Hiền đã học lớp 9 còn Phú thì học lớp 7. Vì trong nhà không có người lớn nên hai chị em Hiền phải tự mình làm hết mọi việc, từ trồng rau để có thêm thức ăn trong bữa cơm đến việc nấu nướng, giặt giũ...

Chia sẻ với chương trình Cặp lá yêu thương, Phú cho biết: "Hai chị em con ở với nhau như vậy cũng lâu rồi nên không còn sợ sệt như ngày trước".

Tuy phải tự chăm sóc nhau nhưng 2 chị em Hiền vẫn có một may mắn nhỏ là nhận được sự chăm lo, hỗ trợ từ anh Cường - người anh cùng mẹ khác cha. Tuy nhiên, sự hỗ trợ không nhiều vì anh Cường đã có gia đình riêng, phải chăm cho các con và công việc anh đang làm - phục vụ trong sân golf - cũng không mang về nguồn thu nhập dư dả. Bản thân anh Cường cũng có sức khỏe không tốt.

Diễn viên Hồng Diễm cùng Cặp lá yêu thương đã đến Tam Điệp thăm 2 chị em Hiền và Phú. Cô cảm thấy xót xa trước hoàn cảnh của 2 em.

"Là một người mẹ, Diễm cảm thấy thương hoàn cảnh của 2 em" - Hồng Diễm chia sẻ khi đến thăm chị em Hiền tại Tam Điệp - "Hai em cũng tầm tuổi con của mình".

Hồng Diễm phim Hướng dương ngược nắng cuốc đất, tặng học bổng cho 2 em nhỏ ở Tam Điệp, Ninh Bình - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Diễm cuốc đất trong vườn của 2 chị em Hiền - Phú. Đây là công việc hàng ngày của 2 em để có thêm thức ăn trong các bữa cơm.

"Con mình ở nhà thì có mình chăm sóc, còn các em thì chỉ có 2 chị em hướng dẫn và chỉ bảo nhau thôi" - Hồng Diễm nói tiếp - "Diễm mong 2 bạn sẽ luôn hướng thiện và trở thành một người tốt và hoàn thành được giấc mơ các bạn đặt ra".

Gửi phần quà 15 triệu đồng cho các em, nữ diễn viên phim Hướng dương ngược nắng nhắn nhủ: "Cố gắng vượt qua mọi khó khăn và lúc nào cũng phải nghị lực để học tập tốt và quan trọng nhất là luôn hoàn thành giấc mơ của con - trở thành một chiến sĩ cảnh sát!".

Hồng Diễm tuyên bố nghỉ dài dài... sau Hướng dương ngược nắng Hồng Diễm tuyên bố nghỉ dài dài... sau Hướng dương ngược nắng

VTV.vn - "Giờ thì em xin phép được nghỉ dài dài để trở về với yêu thương. Nếu còn duyên thì ta sẽ gặp lại nhau" - Hồng Diễm chia sẻ sau khi hoàn thành phim Hướng dương ngược nắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước