Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng trường học vùng cao

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 14:03 GMT+7

VTV.vn - Điểm trường Mầm non thôn Tân Bình được dựng với những thanh tre nứa tạm bợ không đủ để che mưa, che nắng và không đảm bảo môi trường sinh hoạt cho các em nhỏ nơi vùng cao.

Điểm trường Mầm non thôn Tân Bình, xã Tân Nam, huyện Quảng Bình, tỉnh Hà Giang, hiện có tổng số 27 em học sinh đang theo học. Điểm trường này có được là nhờ chính những đôi bàn tay của người dân và thầy cô nơi đây tự làm. Người góp công, người góp những thanh tre nứa để cùng nhau xây dựng lên một lớp học đặc biệt cho chính những con em của mình.

Thật không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh các thầy cô và các em học sinh phải học tập trong một lớp học không đủ che mưa, che nắng, không có điện thắp sáng, không có nhà vệ sinh, không có bếp ăn, mọi thứ sinh hoạt học tập của thầy và trò đều trên nền đất lạnh lẽo. 27 em học sinh hàng ngày vẫn được bố mẹ miệt mài đưa đến lớp trong một điểm trường đơn xơ như vậy. 

Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng trường học vùng cao - Ảnh 1.

Bao năm qua, các em học trò nghèo nơi đây đều phải học tập trong một môi trường thiếu thốn đủ đường về cơ sở vật chất dậy và học, chưa kể đến những bữa ăn tiêu chuẩn hàng ngày của học sinh mầm non cũng không có.

Vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, tinh thần dậy và học của các thầy, cô giáo và các em học sinh vùng cao nơi đây vẫn không giảm, các thầy cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết với nghề, tận tâm chăm sóc những đứa con thơ. Ước mơ của các thầy cô bây giờ chỉ là có được một lớp học khang trang, đủ tránh mưa, tránh nắng, để các thầy cô có thể đảm bảo được sức khoẻ cho học sinh của mình mỗi khi đến trường.

Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng trường học vùng cao - Ảnh 2.

Chúng ta, mỗi người góp sức một chút, hãy cùng nhau chia sẻ bài viết này, cùng nhau đóng góp để xây dựng điểm trường Mầm non thôn Tân Bình cho các em học sinh nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tiếp thêm tinh thần sức mạnh, sự nhiệt huyết cho các thầy cô giáo nơi vùng cao luôn vững bước đến trường, hãy cho các em một môi trường học tập mới!

Mọi sự đồng hành và giúp đỡ xin liên hệ đến địa chỉ:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung chuyển khoản: "VD: hỗ trợ cho nhân vật (tên nhân vật).... trong chương trình (tên chương trình) ..."

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước