Người hết lòng hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/06/2019 10:29 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, anh Lê Minh Hiển (BV Chợ Rẫy TP.HCM) đã đứng ra kêu gọi, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các bệnh nhân nghèo cả trăm tỷ đồng để chữa bệnh.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Lê Minh Hiển về công tác tại Khoa Xét nghiệm huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua các chuyến đi thực tế và khám miễn phí tại các vùng quê nghèo, hình ảnh những bệnh nhân nghèo không có tiền khám bệnh luôn ám ảnh anh. Từ đó anh đã tự đặt quyết tâm cho mình phải làm để chia sẻ với người bệnh.

Anh là nhân sự đầu tiên của Phòng Công tác xã hội, với nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ bệnh nhân nghèo. "Trong quá trình làm việc, Hiển cùng với các đồng nghiệp đã tạo niềm tin để các cô, các bác, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự chia sẻ chung tay của các nhà hảo tâm mà những bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy dù có khó khăn vẫn được điều trị", anh Hiển chia sẻ.

Công việc thầm lặng của anh Hiển và đồng nghiệp trong 10 năm qua đã giúp đỡ được hơn 20.000 người bệnh và kêu gọi được ủng hộ lên tới gần 100 tỷ đồng.

Anh Hiển tâm sự dù được lựa chọn công việc lại anh vẫn xin được làm công tác xã hội. Anh cũng hy vọng sẽ đủ sức khỏe để chạy suốt hành trình đến khi nào bệnh viện không cần nữa.

Phiên chợ 0 đồng tiếp sức bệnh nhân nghèo Phiên chợ 0 đồng tiếp sức bệnh nhân nghèo

VTV.vn - Bệnh viện quận Thủ Đức(TPHCM) vừa tổ chức phiên chợ 0 đồng lần thứ 4 năm 2019 để phục vụ cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước