Khám, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - 500 người dân là các mẹ Việt Nam Anh hùng, người nhiễm chất độc da cam, thương bệnh binh, người nghèo… ở Hà Nội đã được khám, cấp thuốc miễn phí.

Sáng 4/6, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình truyền thông trực tiếp về đảm bảo An toàn thực phẩm, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân là các mẹ Việt Nam Anh hùng, người nhiễm chất độc da cam, thương bệnh binh, người nghèo… ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đoàn tình nguyện lần này gồm khoảng trên 30 y bác sĩ đến từ các bệnh viện như bệnh viên Nội tiết Trung ương, bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an và bệnh viện Phổi Hà Nội đã đã kiểm tra sức khỏe cơ bản, phát hiện một số bệnh về tăng huyết áp, phổi và một số bệnh của người cao tuổi. Đối với những trường hợp bệnh nặng các bác sĩ đã tư vấn đến các bệnh viện chuyên khoa để chẩn đoán lại và điều trị.

Cũng tại buổi khám bệnh, các chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã tư vấn, hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng, bảo quản thực phẩm an toàn; đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng hóa chất trong chế biến thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước