Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên

T.K-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 16:24 GMT+7

VTV.vn - Chường trình hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị thẩm mỹ cho 30 bệnh nhân; tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11/2019, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center), Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên và Samsung Việt Nam tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần thứ 4 tại tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ chương trình, các giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của bệnh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quốc và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện A Thái Nguyên tiến hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị thẩm mỹ cho 30 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

Đặc biệt, năm nay, chương trình dành 4 ngày để tập trung khám trực tiếp tại các các điểm dân cư còn gặp nhiều khó khăn và ít có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Từ năm 2016, chương trình đã mang đến những nụ cười và tương lai tươi sáng cho hơn 100 bệnh nhân bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên thông qua chương trình Tình nguyện Y tế, và kiểm tra sức khỏe miễn phí cho 4.000 người dân địa phương.

Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

"Đây là năm thứ 4 chương trình Tình nguyện y tế được triển khai tại Việt Nam. Chúng tôi rất xúc động khi được thấy những thay đổi tích cực trong cuộc sống của những bệnh nhân sau phẫu thuật. Đặc biệt, khi được góp phần mang lại nụ cười trên gương mặt của các em nhỏ, chúng tôi tin rằng bắt đầu từ bây giờ, sẽ không còn những tổn thương, mặc cảm và tự ti cản bước các em hướng tới một tương lai tươi sáng hơn", ông Choi Joo Ho - đại diện Chương trình tình nguyện Y tế chia sẻ.

Chiến dịch tình nguyện Y tế được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 8 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5 - 6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á. Từ năm 2014, chương trình bắt đầu tiến hành các nhóm tình nguyện theo dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển. Hoạt động tình nguyện y tế được chính thức khởi động từ năm 2016 với 186 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 6 quốc gia Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 1.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 2.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 3.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 4.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 5.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 6.
Khám chữa bệnh miễn phí tại các điểm dân cư khó khăn ở Thái Nguyên - Ảnh 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước