"Trái tim cho em'' mang cuộc sống mới đến với 2 bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 31/10/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Khánh và Khải là 2 trong số 60 bệnh nhi được hỗ trợ chi phí phẫu thuật từ chương trình Trái tim cho em sau đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại Sơn La.

Kết thúc đợt ''Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Sơn La" vừa qua của chương trình Trái tim cho em, Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai điều trị gấp cho hơn 60 trường hợp được chỉ định can thiệp/phẫu thuật gấp. Bên cạnh đó, Trái tim cho em đã kết hợp cùng với Viettel Sơn La tiến hành hoàn tất các thủ tục cần thiết cho các hộ gia đình khó khăn có con mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ nhận được hỗ trợ chi phí phẫu thuật từ chương trình.

Trong số các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Tim hà Nội, em Lò Văn Khánh và Lò Quang Khải ngẫu nhiên có nhiều điểm chung khi cùng 8 tuổi, người dân tộc Thái và đến từ xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và đều mắc 1 thể tim bẩm sinh - thông liên nhĩ. Trong suốt khoảng thời gian điều trị hai bạn nhỏ như được tiếp thêm sức mạnh, các em động viên, an ủi giúp cho cả hai không còn cảm nhận thấy sợ hãi trước những ống truyền, kim tiêm, máy đo...

Sau khi được tiến hành phẫu thuật thành công, Khánh và Khải đang phục hồi tốt hậu phẫu. Theo ThS.BS Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Nội nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội, các em có thể quay trở về cuộc sống với sức khỏe hoàn toàn bình thường như các bạn nhỏ đồng trang lứa khác.

Trái tim cho em xin gửi lời chúc mừng tới Văn Khánh và Quang Khải cùng với gia đình 2 em. Đã có thêm 2 thiên thần nhỏ được chương trình Trái tim cho em chắp cánh ước mơ để có cuộc sống mới tốt đẹp hơn!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước