Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí gần 1.000 trẻ em tại Đăk Lăk

PV-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:41 GMT+7

VTV.vn - Gần 1.000 trẻ em nghèo trong tỉnh Đăk Lăk đã được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí.

Tiếp nối hành trình hàn gắn những trái tim lỗi nhịp, vừa qua, chương trình Trái tim cho em do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cùng với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho gần 1.000 trẻ em nghèo trong tỉnh.

Trong thời gian 01 ngày, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành khám sàng lọc cho gần 1.000 lượt trẻ em. Qua đó phát hiện và chỉ định phẫu thuật tim gần 50 trường hợp. Tất cả các trường hợp phát hiện mắc bệnh cần phẫu thuật sẽ nhận được sự hỗ trợ của chương trình để các em được phẫu thuật tại các các bệnh viện lớn trong và ngoài tỉnh.

Chương trình Trái tim cho em do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thành lập và triển khai thực hiện từ năm 2008 nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi, góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường. Sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật thành công gần 3.000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước