Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi: Hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Trái tim cho em

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 28/08/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - 3.300 trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, trong đó, phát hiện 178 trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh, chiếm tỷ lệ 5,5 %.

Đến với tỉnh Bắc Giang lần này, chương trình "Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi" của Trái tim cho em đã đồng hành với các bác sĩ thiện nguyện đến từ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, vừa được tổ chức đầu tháng 8.

Trong hành trình lần này, sự góp mặt của bạn Đỗ Thanh Thủy, 12 tuổi và bạn Cao Thị Huyền, 16 tuổi đến từ Bắc Giang. Đây là 2 bạn nhỏ đã từng nhận được sự hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí của chương trình.

Giờ đây, các bạn ấy đã khỏe mạnh và quay trở lại làm một tình nguyện viên để có thể giúp đỡ cho công tác khám sàng lọc tại địa phương mình. Sự xuất hiện của Huyền và Thủy đã mang đến niềm tin, động lực và truyền thêm sức mạnh cho các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh có con em không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Em Cao Thị Huyền, Bắc Giang chia sẻ lại khoảng thời gian chiến đầu cùng căn bệnh tim bẩm sinh.

"Em rất vui khi được làm tình nguyện viên của chương trình Trái tim cho em để giúp cho các bạn trong buổi khám sàng lọc. Chúc cho tất cả các bạn tim bẩm sinh có thể mạnh khỏe, sớm khỏi bệnh, được đi học và có thể theo đuổi ước mơ của mình", Cao Thị Huyền gửi lời động viên tới tất cả các bạn nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước