Khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/05/2017 06:40 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Mắt TW phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Giàng tổ chức khám mắt và phẫu thuật phaco miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Từ ngày 25 - 28/4, Bệnh viện Mắt Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình khám mắt và phẫu thuật phaco miễn phí cho bệnh nhân là người già có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị The ở thôn Trại Chi Khê, xã Tân Trường bị đục thủy tinh thể từ lâu, mắt mờ và khó chịu nhưng do gia đình còn khó khăn nên chưa có điều kiện phẫu thuật. Cũng như nhiều bệnh nhân nghèo khác, bà The rất phấn khởi và xúc động khi được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương về tận nơi mổ mắt miễn phí.

Trong đợt này, Đoàn bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khám và phẫu thuật phaco trên xe mổ lưu động cho khoảng 200 bệnh nhân của huyện Cẩm Giàng. Các vật tư tiêu hao cũng như các trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho phẫu thuật mắt được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Mỗi ca phẫu thuật chỉ mất từ 15 đến 20 phút. Với 2 phòng mổ trên xe lưu động, mỗi ngày, các bác sĩ mổ mắt, thay thủy tinh thể cho 60 đến 70 bệnh nhân.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương, các bác sĩ tham gia đoàn công tác lần này đều là những người giàu kinh nghiệm về nhãn khoa cùng xe mổ lưu động hiện đại và duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này. Mục đích của bệnh viện là thực hiện các ca phẫu thuật mắt cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các cơ sở y tế. Thông qua những chuyến công tác tại địa phương như thế này, Bệnh viện Mắt Trung ương mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng nông thôn, miền núi còn khó khăn, góp phần vào công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước