Khánh Hòa tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Trâm Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/06/2018 12:08 GMT+7

VTV.vn - Sáng 14/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018.

Tại buổi lễ tôn vinh, 2 gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu cứu người đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao 97 Bằng khen, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa trao 166 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân khác. Đặc biệt có những cá nhân đã vận động được tất cả những thành viên trong gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện trên 50 lần.

Theo thống kê, từ tháng 6/2017 đến nay, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức được 102 đợt vận động hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động gần 20.000 lượt người tham gia, tiếp nhận được hơn 18.600 đơn vị máu. Công tác vận động hiến máu tình nguyện hoạt động ổn định, đáp ứng cơ bản nhu cầu cấp cứu, điều trị. Đặc biệt, cùng với lễ tôn vinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cũng đã kết hợp vận động hiến máu, tiếp nhận được thêm 300 đơn vị máu.

Tại buổi lễ tôn vinh, đại diện Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa khẳng định, hiến máu là hoạt động nhân đạo nhất trong các hoạt động nhân đạo bởi người hiến máu đã sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh, cho cộng đồng. Buổi tôn vinh cũng kêu gọi mỗi người dân hãy trở thành những hạt nhân tích cực để cùng nhau lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước