Kiều bào Đức hướng về người dân vùng thiên tai

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ hai, ngày 04/12/2017 21:33 GMT+7

VTV.vn - Một cộng đồng Phật tử và người Việt ở Thủ đô Berlin, Đức đã hướng về người dân vùng lũ lụt Thừa Thiên-Huế với tất cả tấm lòng chia sẻ chân thành.

Những bước chân trở về vùng quê Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế của Đại đức Thích Pháp Nhẫn đem theo rất nhiều tấm lòng của kiều bào Phật tử từ Thủ đô Berlin, Đức.

Những món quà dành tặng những người khốn khó tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn của người Việt xa quê.

Thông qua sự kết nối trên Facebook, Hội từ thiện chùa Phổ Đà, Thủ đô Berlin đã thu hút được sự ủng hộ của gần 200 người Việt trên khắp nước Đức với tổng số tiền hơn 2.800 EUR ủng hộ bà con vùng lũ Hương Thủy. Sự động viên kịp thời của người xa quê như muốn làm vơi bớt những mệt mỏi trong ánh mắt người dân sau 2 cơn lũ dữ tháng 11 vừa qua.

Đem theo về nhà những món quà nhỏ nhưng tràn đầy tình thương của đồng bào xa xứ, người dân vùng lũ cảm thấy ấm lòng để không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn như bản tính can trường bao đời nay của người dân miền Trung.

Gia tăng hộ nghèo sau bão lũ ở Nam Trung Bộ Gia tăng hộ nghèo sau bão lũ ở Nam Trung Bộ Hỗ trợ thiết bị y tế cho người dân vùng bão lũ Khánh Hòa Hỗ trợ thiết bị y tế cho người dân vùng bão lũ Khánh Hòa Bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân miền Trung chồng chất khó khăn Bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân miền Trung chồng chất khó khăn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước