Mang lại sự sống từ nghĩa cử hiến tạng trong cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/08/2019 13:01 GMT+7

VTV.vn - Từ những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu y tế, tâm huyết của các y bác sĩ, những ca ghép tạng đã mang lại sự sống nhiều người bệnh hiểm nghèo.

Ít ai ngờ được rằng, cách đây 1 năm, cậu bé Cơ còn nằm trên gường bệnh với cơ thể gầy gò nhỏ bé, giờ đã cao lớn khỏe mạnh như một anh thanh niên. Điều còn ít người ngờ tới đó là con tim này, sự sống này của em được một người khác trao tặng.

Em Phạm Văn Cơ, người được ghép tim chia sẻ: "Từ ngày con được thay tim, con thấy sức sống con tràn trề hơn. Hôm nay con đến đây để tri ân các bác sĩ đã cứu con lần thứ hai"

Cuộc hội ngộ diễn ra tại buổi thành lập Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế và Lễ phát động phong trào hiến tặng mô, tạng. Em Phạm Văn Cơ và rất nhiều bệnh nhân khác là những người may mắn trong số hơn 800 ca ghép tạng thành công mà Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện kể từ năm 2001.

Hiện nay, số bệnh nhân suy chức năng các cơ quan đang chờ được ghép tạng lên đến 16.000 người và hơn 6.000 người bị hỏng giác mạc chờ được ghép. Tuy nhiên nguồn tạng rất ít vì vậy, những hoạt động kêu gọi hiến tạng dấy lên tình thần tương thân, tương ái trong cộng đồng là rất cần thiết.

25.000 người đã đăng ký hiến mô tạng là con số không nhỏ đạt được từ sự lan tỏa phong trào hiến tạng trong cộng đồng. Tinh thần "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống" này sẽ giúp nhiều người bệnh nhân có cơ hội may mắn được sống lần thứ hai.

Thành lập Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế Thành lập Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế

VTV.vn - Tính đến tháng 8 này, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công 800 ca ghép thận, 4 ca ghép tim và 1 ca ghép tim phổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước