Mang trái tim khỏe mạnh đến với những bệnh nhi nghèo

Trái tim cho em-Chủ nhật, ngày 25/12/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nhờ chương trình Trái tim cho em, cùng sự hỗ trợ của công ty cổ phần dược Hanvet, hai em bé nghèo Lò Thị Uyên Nhi và Nguyễn Quang Huy đã được mổ tim miễn phí.

Đến bệnh viện Tim Hà Nội mới thấu hiểu được hết những nỗi đau mà các em nhỏ bị bệnh tim phải chịu đựng. Nhiều em dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật, ở viện nhiều hơn ở nhà. 

Trường hợp của em Nguyễn Quang Huy và em Lò Thị Uyên Nhi cũng không ngoại lệ. Em Lò Thị Uyên Nhi, 5 tuổi sinh ra tại vùng quê nghèo xã Chiêng Xồm, TP.Sơn La bị bệnh tim bẩm sinh nhưng vì nhà nghèo không có tiền chữa trị nên sức khỏe của em ngày càng giảm sút. 

Bên cạnh đó, em Nguyễn Quang Huy, sinh ra tại Cẩm Phả, Quảng Ninh dù mới 4 tuổi nhưng đã trải qua một lần phẫu thuật tim từ lúc 5 tháng tuổi và cứ 3 tháng một lần phải lên Hà Nội khám, lấy thuốc. Tuy nhiên, vì bệnh tình diễn biến phức tạp nên các bác sỹ yêu cầu em Huy phải phẫu thuật lần hai mới mong khỏi bệnh hoàn toàn. 

Với số tiền hơn 50 triệu đồng cho một lần phẫu thuật tim là quá lớn, gia đình hai em Quang Huy và Uyên Nhi không có khả năng chi trả. Bố mẹ các em chủ yếu làm lao động chân tay, thu nhập thấp. 

Biết được hoàn cảnh đáng thương của hai em, chương trình Trái tim cho em, cùng sự đồng hành của công ty cổ phần dược Hanvet đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho hai em. Chỉ ít ngày nữa thôi, hai em sẽ bước vào cuộc phẫu thật. Hy vọng, với trái tim khỏe mạnh, hai em và gia đình sẽ đón chào một năm mới đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước