"Mẹ không lo được cho con. Mẹ xin lỗi!"

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 09/05/2019 14:00 GMT+7

VTV.vn - Bước ra khỏi phòng khám, chị Mai thất thần khi Công Sơn nhận được chỉ định phẫu thuật gấp từ bác sĩ. Với chị hiện nay, việc này hoàn toàn nằm ngoài tầm với.

"Bác sĩ nói con cần phải mổ. 10 năm nay, vì không có tiền mà để con vậy là lỗi của mẹ. Mẹ không lo được cho con. Mẹ xin lỗi!" là tiếng khóc xe lòng của một người mẹ trong đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh tại Phú Thọ vừa qua.

Khi đó, theo tiếng khóc, tôi nhìn thấy 2 mẹ con đang cầm chặt tay nhau khóc tại bàn đăng ký xin giúp đỡ từ chương trình Trái tim cho em. Người mẹ có làn da sạm màu, gương mặt vất vả, trên mặt đã xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Mẹ không lo được cho con. Mẹ xin lỗi! - Ảnh 1.

Lại gần hỏi, tôi được biết, em Đinh Công Sơn (2008), ở Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, hẹp eo động mạch chủ và đã trải qua 1 lần phẫu thuật từ ngày được mấy tháng tuổi. Khi lên 1 tuổi, em được chỉ định phẫu thuật lại lần nữa, nhưng vì gia đình quá khó khăn nên bệnh tình của em như vô vọng.

Mẹ không lo được cho con. Mẹ xin lỗi! - Ảnh 2.

Chị Mai (mẹ của Sơn) nhớ lại: "Ngày phát hiện con bị tim bẩm sinh gia đình tôi đã rất buồn, mọi thứ như sụp xuống dưới chân. Nhà tôi lúc đó phải bán hết bò, hết đồ đạc trong nhà rồi lại vay tiền ngân hàng mới đủ cho con đi mổ lần đầu".

"Chồng tôi mất sớm, tôi 1 thân 1 mình làm đủ thứ việc để có tiền nuôi con. Nhưng rồi giờ đây, con ốm, mẹ cũng ốm. Tôi cũng vừa từ viện về để đưa cháu lên đây khám. Bây giờ nếu không được hỗ trợ từ chương trình, tôi cũng chỉ biết nhắm mắt buông xuôi, chứ không có tiền chữa bệnh cho con". 

Thấy mẹ khóc, Sơn đưa tay lên lau nước mắt cho mẹ và an ủi: "Mẹ đừng khóc nữa".

Sau mỗi đợt khám, có những bậc phụ huynh ra về trong tiếng thở phào nhẹ nhõm, trong tiếng cười hạnh phúc. Vậy nhưng, sau đó cũng là cả những tiếng thở dài lo toan, những giọt nước mắt không giấu nổi trên bờ mi. Trường hợp của Công Sơn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng cho em sớm được phẫu thuật sửa chữa lại trái tim không lành lặn của mình.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

* Giúp đỡ trực tiếp gia đình em ĐInh Công Sơn:

Địa chỉ: Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ - SĐT: 036.4886860

STK: 1040 0613 0280 - Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Công Thương, Chi nhánh Quang Minh - Chủ TK: Định Thị Mai.

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước