Công diễn vở "Bão tố Trường Sơn" ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn hầm Kim Liên

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/05/2019 19:23 GMT+7

VTV.vn - Đêm đầu tiên mở màn cho chuỗi công diễn vở "Bão tố Trường Sơn", ủng hộ gia đình chị Hải Yến đã diễn ra với nhiều cảm xúc.

Vượt ra ngoài khuôn khổ của một buổi biểu diễn thông thường, tình cảm ấm áp mà các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam, nơi chị Yến công tác, dành cho đồng nghiệp đã được cộng hưởng bởi đông đảo khán giả, sự cộng hưởng lớn gây bất ngờ với chính những nghệ sĩ tham gia đêm diễn. Thông điệp về sự sẻ chia, tình người và trách nhiệm đối với cộng đồng, thông điệp mạnh mẽ về ý thức tham gia giao thông cũng tự nhiên được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Các nghệ sĩ sẽ một lần nữa tái hiện Bão tố Trường Sơn, một trong những vở trọng điểm đã mang lại nhiều thành công cho Nhà hát những năm qua cũng là vở diễn nhiều kỷ niệm với người được tưởng nhớ.

Không gian quen thuộc, đồng nghiệp quen thuộc, sự chuẩn bị đã quá quen thuộc của mỗi nghệ sĩ tham gia vở diễn. Nhưng chính trong cái quen thuộc ấy, sự thiếu vắng người đồng nghiệp thân thương, tâm huyết, thoăn thoắt trong hậu đài trước mỗi buổi diễn lại càng rõ ràng hơn.

Quyết định công diễn 2 buổi, rồi sau đó, tăng thêm buổi diễn thứ 3 để đáp lại tấm lòng của đông đảo khán giả muốn cùng nhà hát chia sẻ khó khăn với gia đình chị Yến được Nhà hát kịch Việt Nam đưa ra ngay sau khi tiễn đưa người đồng nghiệp xấu số. Gác lại bộn bề những vở đang dựng, tất cả anh chị em trong Nhà hát đều mong mỏi được làm điều gì đó dù nhỏ cho người bạn của mình.

Thông điệp: "Không lái xe khi đã uống rượu bia" chưa bao giờ lan tỏa nhanh và mạnh như những ngày qua, dù không nằm trong bất cứ chiến dịch tuyên truyền nào trước đó.

Mỗi khán giả tới đây đều đã cùng chị Yến và các nghệ sĩ trở thành đại sứ truyền đi thông điệp. Khi cánh màn nhung sân khấu đã khép, đọng lại là nụ cười tươi rói hồn hậu của chị trong lòng người ở lại cùng lời nhắn nhủ như trên facbook cá nhân của chị Yến: "Hãy sống như dòng nước ấy, dù có đá tảng chặn đường thì nước vẫn cứ vượt qua. Thử thách sẽ chỉ làm chúng ta dũng cảm và yêu thương nhau nhiều hơn".

Vở Bão tố Trường Sơn sẽ tiếp tục được giới thiệu tại Nhà hát kịch Việt Nam trong đêm 6/5 và 7/5. Toàn bộ số tiền bán vé thu được từ 3 đêm diễn sẽ được trao tặng cho gia đình chị Hải Yến.

Khẩu hiệu "Không uống rượu bia khi lái xe" tiếp tục được lan tỏa bởi cộng đồng PTTH Hà Nội khóa 91-94, những bạn bè của hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ngày 1/5 tại hầm Kim Liên, tạo thành một làn sóng mạnh mẽ nhằm thay đổi tích cực ý thức những người tham gia giao thông.

Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn trong hầm Kim Liên Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn trong hầm Kim Liên Xác định danh tính lái xe trong vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại hầm giao thông Kim Liên, Hà Nội Xác định danh tính lái xe trong vụ tai nạn làm 2 người tử vong tại hầm giao thông Kim Liên, Hà Nội Nỗi đau đằng sau tai nạn giao thông do rượu bia Nỗi đau đằng sau tai nạn giao thông do rượu bia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước