Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 14/01/2021 14:21 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt cùng gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi và nhóm học sinh Trường Amsterdam Hà Nội hỗ trợ 120 triệu đồng xây dựng điểm trường vùng cao tỉnh Sơn La.

Trường THPT Mộc Hạ nằm trên địa bàn bản Dạo là một trong những bản đặc biệt khó khăn của xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Điểm trường là nơi đào tạo văn hóa cho 464 học sinh đồng bào dân tộc của 6 xã phía Bắc huyện Vân Hồ. Phần lớn các xã thuộc địa phương tình hình kinh tế - xã hội của còn chậm phát triển, đời sống của bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu sống bằng nông nghiệp, trình độ dân trí thấp, giao thông không thuận tiện. Những yếu tố ấy đã tạo nên nhiều khó khăn cho nhà trường để duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục.

Để đảm bảo nhu cầu cơ sở vật chất cho các em học sinh tham gia học tập, nhà trường đã kêu gọi và vận động nhân dân cùng hỗ trợ xây dựng được 1 khu bán trú cho các em ăn, ở bán trú tại trường. Tuy nhiên, trường THPT Mộc Hạ còn thiếu thốn nhiều về cơ sơ và đặc biệt là khu vệ sinh với tổng chi phí dự kiến là 120 triệu đồng.

Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La - Ảnh 1.
Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La - Ảnh 2.
Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện đến thăm và khảo sát Trường THPT Mộc Hạ

Hiểu được khó khăn nhà trường đang gặp phải, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN cùng gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi và nhóm học sinh Trường Amsterdam Hà Nội đã trao tặng kinh phí xây dựng công trình vệ sinh cho điểm trường. Món quà từ đoàn thiện nguyện đã giúp nhà trường đảm bảo nhu cầu cơ sở vật chất cho các em học sinh Trường THPT Mộc Hạ. Bên cạnh đó, Quỹ Tấm lòng Việt đã đồng hành cùng Công ty TNHH Long Hải trao tặng 520 phần quà bao gồm vở viết và thạch rau câu tới toàn thể các em học sinh nhà trường.

Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La - Ảnh 4.

Quỹ Tấm lòng Việt đã đồng hành cùng Công ty TNHH Long Hải trao tặng 520 phần quà bao gồm vở viết và thạch rau câu tới toàn thể các em học sinh nhà trường.

Hy vọng rằng, với sự giúp đỡ của các đơn vị thiện nguyện, thầy và trò Trường THPT Mộc Hạ sẽ sớm có được một điểm trường khang trang cũng như chất lượng dạy và học sẽ đạt được nhiều thành tích cao.

Món quà đầu nằm cho học sinh vùng cao tỉnh Sơn La - Ảnh 5.

Giúp đỡ các điểm trường vùng cao xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã trợt thành hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Quỹ Tấm lòng Việt trong nhiều năm qua trong chương trình "Cùng em đến trường". Trên con đường ấy, Quỹ không thể vắng đi sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm như gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi và nhiều đơn vị khác.

Quý vị hãy chung tay cùng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN tạo ra nhiều điều ý nghĩa hơn nữa. Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước