Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 13:33 GMT+7

VTV.vn - Trường tiểu học Gio Hòa đã nhận được món quá đầu năm rất có ý nghĩa là những chiếc xe đạp cùng sách vở từ Quỹ Tấm lòng Việt và các nhà tài trợ.

Hôm nay (4/1/2018), Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài THVN đồng hành cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát, công ty Long Hải đã trao đến thăm và trao quà đầu xuân cho các bé trường tiểu học Gio Hòa gồm 10 chiếc xe đạp, 140 suất quà và sách vở với giá trị lên đến hơn 17 triệu đồng. Trường tiểu học Gio Hòa là trường nghèo nhất huyện Gio Linh và huyện Gio Linh lại là xã nghèo nhất tỉnh Quảng Trị.

Huyện Gio Linh là một địa phương còn gặp nhiều khó khăn, lại chịu nhiều thiệt hại của chiến tranh để lại. Đồng thời, nằm trong vùng khí hậu đặc thù của miền trung, Gio Linh nói riêng và Quảng Trị nói chung thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai. Điều này ảnh hưởng đến đời sống các hộ dân và đặc biệt là các em học sinh khi đến trường.

Trên địa bàn huyện Gio Linh, hiện tại có 63 trường các cấp học. Khó khăn lớn nhất của các trường là về cơ sở vật chất hạ tầng, công cuộc giảng dạy cũng như điều kiện học tập của các em còn nhiều thiếu thốn. Các em cư trú trên địa bàn còn nhiều em ở vùng sâu, vùng xa ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Cô Hoàng Thị Huyền - Hiệu trưởng trường tiểu học Gio Hòa phấn khởi: "Hôm nay trường tiểu học Gio Hòa nhận được món quá đầu năm rất có ý nghĩa là những chiếc xe đạp cùng sách vở từ Quỹ Tấm lòng Việt và các nhà tài trợ tập đoàn Tân Hiệp Phát, công ty Long Hải. Học sinh ở đây ở xa trường, điều kiện rất khó khăn vì xã này là xã ở vùng kinh tế mới, người dân ở vùng rất thưa thớt. Đến bây giờ có những chiếc xe đạp như thế này là công cụ rất hữu ích để các em duy trì công việc đến trường đến lớp đúng giờ. Từ đó nâng cao được chất lượng học tập cho các em.

Nhà trường, cô và trò hôm nay rất vui, cảm ơn nhà tài trợ đã hỗ trợ các em học sinh nghèo. Nhân dịp năm mới, từ các món đó nhà trường cũng muốn kết nối những tâm tình yêu thương. Chúc các em sang năm mới được mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi và cùng với nhà trường ngày 1 phát triển hơn".

Cô Trần Thị Thanh Loan - giáo viên trường tiểu học Gio Hòa: "Đối với các em trong năm mới, những món quà ý nghĩa như vậy sẽ là niềm động viên để các em có nhiều niềm vui, có thêm nhiều kỉ niệm hơn trong cuộc sống".

"Hôm nay con được nhận chiếc xe rất là đẹp, con vui lắm. Bây giờ con có thể đi xe đạp đi học mà không phải đi bộ nữa. Con cảm ơn chương trình. Sau này con sẽ học tập thật giỏi" - Em Nguyễn Anh Vũ, lớp 5 trường tiểu học Gio Hòa cười tươi.

Anh Bùi Sơn Tùng - đại diện công ty Long Hải chia sẻ: "Hôm nay, đến với các em học sinh của trường tiểu học Gio Hòa tôi cảm thấy rất vui. Tôi rất ấn tượng với màn văn nghệ mở đầu chương trình, các em đáng yêu quá. Tôi cũng chúc các em một năm mới chăm ngoan, học giỏi và luôn gặp mọi điều tốt đẹp nhất".

Một số hình ảnh đẹp trong buổi trao quà cho các em học sinh Quảng Trị:

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 1.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 2.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 3.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 4.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 5.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 6.

Mở đầu chương trình, các em đã khuấy động không khí vui tươi của ngày đầu năm mới bằng những tiết mục văn nghệ

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 7.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 8.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 9.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 10.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 11.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 12.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 13.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 14.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 15.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 16.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 17.

Món quà đầu năm đến với các em học sinh Quảng Trị - Ảnh 18.

Trao 40 triệu đồng làm sinh kế cho ngư dân vùng biển Trao 40 triệu đồng làm sinh kế cho ngư dân vùng biển

VTV.vn - Ngày 03/01 vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN đồng hành cùng công ty Long Hải đã trao 40 triệu đồng cho cac ngư dân bốn xã ven biển huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước