Nam Định: Hơn 1.700 người tham gia "Ngày hội những giọt máu hồng hè 2015"

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 17:38 GMT+7

VTV.vn - Ngày 31/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã tổ chức “Ngày hội những giọt máu hồng hè 2015 ”.

Ngày hội đã thu hút hơn 1.700 cán bộ công nhân viên chức người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia. Ban Tổ chức đã thu được hơn 1.200 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định - Trần Minh Phương cho biết, đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tự nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người. Số lượng máu thu được trong ngày hội không chỉ cung cấp kịp thời cho người bệnh cần truyền máu mà còn giúp ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu phục vụ cứu chữa người bệnh.

Ban Tổ chức Ngày hội cũng đã ghi nhận và biểu dương nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu nhiều lần như anh Trần Xuân Trường - Đội trưởng đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định (24 lần hiến máu); anh Phạm Đăng Minh - Công ty Trách nhiệm hữu hạn EB Nam Định (14 lần hiến máu)…

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tổ chức 18 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 4.721 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện của Trung ương và địa phương .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước