Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức

P.V-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 12:10 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/8, các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội Hà Nội khóa 1991 - 1994 đã tổ chức chương trình Hiến máu Hạ Hồng tại Bệnh viện Việt Đức.

Là tuyến đầu cấp cứu của các bệnh viên trên cả nước, hơn bao giờ hết Bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng thiếu máu điều trị cho các bệnh nhân. Sau khi tìm hiểu thực tế và được sự giới thiệu của các thành viên đang công tác tại bệnh viện, Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994, đã quyết định chọn Bênh viện Việt Đức là nơi tổ chức chương trình Hiến máu Hạ Hồng. Đây là chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm, nằm trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994.

Bên cạnh 600 đơn vị máu được cung cấp tới Bệnh viện Việt Đức trong ngày 13/8, Nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 còn dành tặng cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn các suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đức Hiệp - Chủ tịch Hội cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994 chia sẻ: "Với hơn 10.000 thành viên, hoạt động hiến máu được chúng tôi tổ chức 2 năm một lần. Những cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994 mong muốn góp một phần nhỏ của mình trong nỗ lực cùng với ngành y hạn chế phần nào sự khan hiếm máu trong điều trị cũng như chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn".

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao hoạt động hiến máu nhân đạo lần này của các anh chị vốn là cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991 - 1994. Hoạt động của họ đã góp phần giảm tải phần nào sự thiếu hụt máu trong điều trị ở bệnh viện chúng tôi. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ không chỉ được đón tiếp các anh chị quay trở lại hiến máu mà còn tiếp nhận nhiều đơn vị máu từ các thành phần khác của xã hội trong nỗ lực, giảm tải việc thiếu máu trong điều trị của chúng ta hiện nay".

Được thành lập cách đây hơn 1 năm, Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991 - 1994 đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Một số hình ảnh về chương trình Hiến máu Hạ Hồng: 

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 2.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 3.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 4.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 5.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 6.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 7.

Ngày hội “Hiến máu Hạ Hồng” tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh 8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước