Nghị lực sống lạc quan của cô sinh viên bị biến dạng một phần khuôn mặt

Ban Thanh thiếu niên-Thứ hai, ngày 27/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Bị hỏng một bên mắt, khuôn mặt biến dạng, méo mó vì căn bệnh u máu ngoài da nhưng Hà Bích Hảo - nhân vật của “Hôm nay ai đến” vẫn nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, sự khiếm khuyết là điều không ai mong muốn. Thế nhưng chính những khiếm khuyết lại là động lực khiến chúng ta muốn hoàn thiện mình hơn và trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày. Câu chuyện của cô sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hà Bích Hảo trong chương trình Hôm nay ai đến đã mang đến nhiều cảm xúc khó quên cho khán giả truyền hình.

Nghị lực sống lạc quan của cô sinh viên bị biến dạng một phần khuôn mặt - Ảnh 1.

Hà Thị Bích Hảo.

Sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng trên khuôn mặt của Hảo có mộ vết chàm đỏ. Những tưởng đó chỉ là một vết chàm bình thường nhưng nó ngày càng ăn sâu vào da thịt và mỗi ngày một lan rộng ra trên má Hảo. Hoảng sợ và lo lắng, gia đình đưa Hảo đi khám mới biết em mắc bệnh u máu ngoài da.

Khuôn mặt ngày càng dúm dó, biến dạng, Hảo luôn mặc cảm về ngoại hình và cảm thấy thiệt thòi, kém cỏi so với các bạn cùng trang lứa. Hảo càng thấy tủi thân hơn khi căn bệnh ngày càng nặng khiến mặt em bị bóp méo và một bên mắt vĩnh viễn không thể nhìn được gì nữa.

Nghị lực sống lạc quan của cô sinh viên bị biến dạng một phần khuôn mặt - Ảnh 2.

Sau một thời gian dài mặc cảm, Hảo đã đấu tranh tư tưởng, đối mặt với chính mình. Vượt qua những khó khăn về thể trạng, Hảo vươn lên trở thành một cô gái năng động, đầy sức sống. Không chỉ nỗ lực học tập trở thành cô sinh viên sư phạm, Hảo còn năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước