Nghị lực phi thường của người phụ nữ mất đi đôi chân

Hôm nay ai đến-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị mất đi đôi chân nhưng chị Lê Thị Mỹ Bình, sống tại Yên Bái vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, trở thành họa sĩ.

Chị Lê Thị Mỹ Bình không may mắn khi năm 12 tuổi chị phát hiện mình bị mắc bệnh hiểm nghèo viêm tủy cắt ngang, dẫn đến bị liệt hai chân. Kể từ đó, cuộc đời chị gắn liền với những vòng quay của chiếc xe lăn. Tương lai tốt đẹp và bao ước mơ, hoài bão dường như đổ sập trước mắt chị. Năm 28 tuổi vì quá bất lực và sợ bản thân là gánh nặng cho gia đình nên chị đã nhiều lần có ý định tự tử.

Tuy nhiên, hình ảnh mẹ già còm cõi hằng đêm trở mình dậy chăm sóc cho con đã khiến chị quyết tâm lấy lại tinh thần, vươn lên sống tốt và quên đi mặc cảm tật nguyền. Chị Bình tâm sự: “Cuộc sống này có rất nhiều thứ tôi chưa làm được, rất nhiều ước mơ chưa được thực hiện. Vậy tại sao tôi lại chết?”.

Bằng tài năng và đam mê, chị Bình đã tự học để trở thành họa sĩ. Không chỉ thỏa mãn sở thích cá nhân, công việc vẽ tranh của chị cũng phần nào kiếm thêm thu nhập, giúp đỡ gia đình. Chị Bình là một tấm gương sáng cho nghị lực vượt lên số phận, "tàn nhưng không phế".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước