Nghị lực sống phi thường của nữ giám đốc khuyết tật cả hai chân

Ban Thanh Thiếu niên-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mất đi đôi chân và những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, nhưng chị Hoàng Thị Thi vẫn mạnh mẽ hướng về phía trước, thậm chí trở thành Giám đốc một Công ty truyền thông.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở quê lúa Thái Bình nhưng chị Hoàng Thị Thi vẫn được bố mẹ cho ăn học đầy đủ như các bạn cùng trang lứa. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua cho đến một ngày giữa năm học lớp 10, sau cơn sốt kéo dài, chị Thi bỗng nhiên không thể đi lại bình thường bởi căn bệnh viêm tủy cắt ngang. Dù gia đình chạy vạy khắp nơi để chạy chữa cho chị, nhưng đôi chân của chị vĩnh viễn không thể cử động được nữa.

Nghị lực sống phi thường của nữ giám đốc khuyết tật cả hai chân - Ảnh 1.

5 năm đấu tranh với bệnh tật là 5 năm chị Thi quẩn quanh bên chiếc giường và 4 bức tường lặng lẽ. Dù đôi chân không còn đi lại được nữa, nhưng ý chí và nghị lực chưa bao giờ tắt trong lòng cô gái trẻ. Chính những lá thư từ bạn bè đã tiếp thêm động lực và thôi thúc Thi rời khỏi chiếc giường, tiếp tục đi học, tiếp tục thực hiện ước mơ. 

Nghị lực sống phi thường của nữ giám đốc khuyết tật cả hai chân - Ảnh 2.

Dù đi lại khó khăn, nhưng chị Thi vẫn điều hành tốt công ty truyền thông của mình

Dù trải qua rất nhiều khó khăn, cô gái ngày nào nay đã trở thành giám đốc của một công ty truyền thông mang tên "T&T Media" và tạo công ăn việc làm cho bao người bình thường khác. Nghi lực vượt lên số phận của chị Thi là tấm gương sáng cho những người khuyết tật và lớp thanh niên Việt Nam hiện nay. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước