Ngư dân Côn Đảo mong chờ vươn khơi đánh bắt xa bờ

Biển đảo Quê hương-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 07:22 GMT+7

Ngư dân Côn Đảo luôn mong muốn được vươn khơi đánh bắt xa bờ. (Ảnh: VTV News)

Tuy vất vả, khó khăn nhưng các ngư dân huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn cần cù bám biển, coi biển như một phần không thể tách rời.

Hiện, Côn Đảo có khoảng 30 gia đình hội viên Hội Nông dân làm nghề đi biển, chiếm khoảng 5% tổng số hội viên.

Trong những năm gần đây, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Liên hiệp phụ nữ, huyện Côn Đảo đã có chương trình giúp các gia đình ngư dân vay vốn với lãi suất thấp, để có điều kiện nâng cấp các thiết bị đánh bắt và khai thác hải sản. Nhờ vậy, đời sống của các gia đình ngư dân được nâng cao rõ rệt.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên chương trình Biển đảo Quê hương, hầu hết tàu cá của ngư dân Côn Đảo đều có công suất nhỏ, từ 30-50CV, chủ yếu đánh bắt ở ngư trường xung quanh Côn Đảo.

Ngư dân nơi đây rất muốn được vươn khơi đánh bắt xa bờ nhưng để đóng được con tàu lớn, phải có vốn lớn. Đây cũng là điều ước mơ của hàng chục ngư dân trên hòn đảo này.

Với những ngư dân Côn Đảo, mỗi thuyền đánh bắt không chỉ là nguồn sống của cả gia đình mà còn là những “cột mốc sống”, góp phần bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Với tinh thần bám biển, giữ lấy từng tấc đất, vùng biển, vùng trời Tổ quốc, ngư dân Côn Đảo vẫn đều đặn những chuyến ra khơi.

Mọi sự đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ các ngư dân biển đảo, xin liên hệ với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi thông tin chi tiết trong chương trình “Biển đảo Quê hương” qua VIDEO dưới đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước