Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Tại xóm Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, ai cũng xót thương cho gia cảnh bà Vũ Thị Vàn, người phụ nữ 60 tuổi sống trong căn nhà cũ kỹ.

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà của bà Vũ Thị Vàn và con gái mình đang ở rất hoang sơ, tồi tàn. Căn nhà này của bà Vàn được bố mẹ để lại. Trải qua năm tháng, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, bốn bức tường đã bị bong tróc lớp sơn bên ngoài để lộ ra hình những viên gạch rạn nứt và những mảng chấp vá trên tường.

Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Vàn bên căn nhà sập xệ của mình.

Bà Vũ Thị Vàn sinh năm 1960, nay đã 60 tuổi và là mẹ đơn thân. Bà có một người con gái sinh năm 1993. Bản thân bà Vàn giờ đây sức khỏe đã yếu không thể làm được việc nặng, không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh. Chính vì hoàn cảnh quá nghèo khó nên bà không có đủ khả năng cho con gái đi học, đến giờ con bà vẫn không biết chữ. Bên cạnh đó, Con gái bà có tiền sử bệnh thần kinh, nhiều lúc không làm chủ được hành động của mình. Chính vì vậy, tuy con gái đã lớn nhưng cũng không thể giúp được gì cho mẹ.

Hai mẹ con bà Vàn cứ sống lay lắt nương tựa nhau trong căn nhà cũ kỹ, lụp xụp này qua ngày. Trong nhà bà cũng không có đồ vật gì có giá trị, đến chỗ nằm ngủ cũng được dựng tạm bợ bằng những tấm ván làm giường.

Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn - Ảnh 2.

Giường ngủ và những tấm bạt chăng tạm bợ trong nhà

Gọi là "nhà" những tưởng phải che được nắng được mưa, nhưng với căn nhà này lại không có được chức năng cơ bản như vậy. Xung quanh ngôi nhà cấp bốn chỗ nào cũng dột, chỗ nào cũng thủng, nhà có hai mẹ con không có bàn tay người đàn ông sửa chữa, nên bà chỉ có thể lấp chỗ dột đó bằng những tấm nylon lớn chăng kín khắp nhà.

Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn - Ảnh 3.

Bên trong ngôi nhà lụp sụp của hai mẹ con.

Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn - Ảnh 4.

Trong nhà không có vật dụng gì có giá trị.

"Mỗi khi có đợt bão về, tôi đều thấp thỏm vì không biết nhà sẽ đổ lúc nào, có đợt mưa nhiều nước ngập cả vào nhà…" – bà Vũ Thị Vàn chia sẻ.

Không có khả năng lao động, cuộc sống của hai mẹ con bà Vàn ngày càng rơi vào bế tắc, đến bữa ăn hàng ngày cũng đều nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. Nhiều người trong xóm thương xót cho gia cảnh khó khăn của hai mẹ con bà cũng chỉ có thể giúp được chút ít.

Mong muốn có được ngôi nhà che nắng, che mưa là ước nguyện duy nhất của hai mẹ con chị. Giờ đây, chị Vàn chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ từ cộng đồng. Quý vị hãy cùng Quỹ Tấm lòng Việt chung tay giúp đỡ cho gia cảnh bà Vũ Thị Vàn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Người mẹ đơn thân lủi thủi cùng con trong căn nhà cũ tồi tàn - Ảnh 5.

Ngôi nhà được chắp vá từ trong ra ngoài.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Vũ Thị Vàn – Xóm Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Hoặc gửi về: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Nội dung chuyển khoản: "Hỗ trợ cho nhân vật (tên nhân vật) trong chương trình (tên chương trình)"

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước