Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương, bệnh binh

PV-Thứ tư, ngày 22/07/2020 05:51 GMT+7

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, trong những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những người có công với cách mạng.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), chiều 21/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Nói chuyện với các thương, bệnh binh cùng cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, những cống hiến của các thương binh, bệnh binh cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của Tổ quốc là vô cùng to lớn. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh cao cả của các thế hệ Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, trong những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những người có công với cách mạng, đồng thời đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh cùng các cấp, ngành đã làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, chăm sóc người có công; tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành làm tốt nhiệm vụ chăm sóc các thương, bệnh binh.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương binh, bệnh binh, đồng chí Nguyễn Hòa Bình mong muốn, các thương, bệnh binh cần phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục chăm lo rèn luyện sức khỏe, sống lạc quan, yêu đời, yên tâm điều trị, phục hồi sức khỏe. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm, tâm huyết và tình yêu thương để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh.

Xúc động trước việc Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cùng đoàn công tác đến thăm, động viên, thương binh Lê Văn Minh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm cũng như những hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Ông cho biết, đây là sự động viên lớn lao và sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 94 thương binh, bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật từ 81-100%. Hơn 50 năm qua, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho hơn 1.000 thương binh, bệnh binh nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước