Nhiều đơn vị tổ chức Trung thu cho trẻ em khó khăn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 18:07 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tuổi trẻ)

VTV.vn - Nhằm giúp cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn có đêm Trung thu ý nghĩa, tại tỉnh Khánh Hòa và TP Đà Nẵng, nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu.

Tối 26/9, nhóm Bồ Công Anh - một tổ chức cộng đồng dễ bị tổn thương ở tỉnh Khánh Hòa - đã tổ chức chương trình Trung thu cho hơn 100 em thiếu nhi bị nhiễm HIV, bị ảnh hưởng bởi HIV và các em là con của người sử dụng ma túy, phụ nữ bán dâm đang sinh sống trên địa bàn huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đến với đêm Trung thu, ngoài việc được tham gia các trò chơi, xem biểu diễn múa lân, biểu diễn văn nghệ và ảo thuật, các em thiếu nhi còn được nhận nhiều phần quà bánh kẹo. Chương trình còn là hoạt động góp phần làm thay đổi quan điểm của cộng đồng, tạo sự sẻ chia, cảm thông, giảm phân biệt đối xử, kỳ thị với những trẻ không may nhiễm HIV/AIDS.

Với chủ đề "Đêm trăng cho em", gần 400 trẻ em là bệnh nhân và con của cán bộ công nhân viên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được tham gia liên hoan văn nghệ, múa hát và chơi các trò chơi dân gian trong đêm hội Trung thu tổ chức tối 26/9. Ngoài vui chơi, múa hát, các em còn được nhận quà Trung thu. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, nhằm tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích trong ngày Tết dành cho các em; đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện chăm lo đời sống tinh thần cho gia đình cán bộ, công chức cũng như cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước