Nhiều hoạt động ý nghĩa vì người nghèo, học sinh vùng khó khăn

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 07:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/12, nhiều đơn vị, tổ chức đã có các hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo và học sinh vùng khó khăn.

* Ngày 10/12, tại xã vùng cao xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên khởi công công trình nhà lớp học cho điểm trường Đồng Ươm thuộc xã Dân Tiến. Công trình có quy mô gồm: Một nhà 1 tầng, 2 phòng học với diện tích khoảng 130m2, dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2016.

Đây là một trong ba điểm trường được thực hiện với sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam tại 2 huyện Võ Nhai và Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) với tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng gồm 6 phòng học được xây mới; trong đó, huyện Võ Nhai được đầu tư xây dựng 2 điểm trường tại xã Dân Tiến và Phương Giao với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

* Cùng ngày, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức trao 7 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Học bổng được trao tại Bình Phước đợt này nằm trong các hoạt động của Quỹ học bổng “Viso-Khởi đầu ngời sáng”.

Quỹ học bổng "Viso-Khởi đầu ngời sáng" là học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với nhãn hàng Viso của Công ty TNHH Quốc tế Unilever tài trợ tổ chức, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt.

* Cũng trong ngày 10/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Phụ nữ Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ tổ chức trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho phụ nữ nghèo tại xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là địa phương nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Mỹ Tú và là Khu Căn cứ Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng và Hội Phụ nữ Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao một mái ấm biên cương cho Thiếu tá Nguyễn Văn Túng, cán bộ Phòng Phòng chống tội phạm, ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang gặp khó khăn về nhà ở. Tổng giá trị căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng do Hội Phụ nữ Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh vận động hỗ trợ, còn lại đóng góp từ kinh phí của gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước