"Niềm tin Việt" đến miền Trung, đồng hành cùng trẻ em nghèo vượt khó

PV-Thứ hai, ngày 05/09/2016 20:42 GMT+7

Ông Phạm Minh Tuấn - PGĐ Công ty Điện lực Bình Thuận và ông Đào Minh Đức - Trưởng phòng GD – ĐT huyện Tuy Phong trao suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

VTV.vn - Quỹ học bổng “Niềm tin Việt” đã đến 2 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận nhằm hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn cùng những em học sinh nghèo, đạt kết quả cao trong học tập.

Chương trình học bổng "Niềm tin Việt" được  Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng sáng lập và chính thức ra mắt vào ngày 18/8 vừa qua. Chương trình được xây dựng với mục tiêu thắp sáng niềm tin vào cuộc sống, động viên tinh thần vượt khó của tất cả các học trò nghèo trên toàn quốc để các em vươn lên trong học tập.

Trong năm 2016, Quỹ học bổng đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ 1,5 tỷ đồng làm kinh phí tổ chức trao tặng 500 suất học bổng trên 36 tỉnh, thành phố toàn quốc.

Sau khi ra mắt, ngày 30 – 31/8 vừa qua, "Niềm tin Việt" đã có chuyến hành trình về với 2 tỉnh miền Trung là Ninh Thuận và Bình Thuận, tận tay trao những suất quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, dành tặng cho những học sinh vượt khó.

Vào sáng 30/08/2016, Quỹ học bổng đã tới và trao 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 12 xã, thị trấn thuộc Huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trong sáng ngày 31/8, Chương trình học bổng Niềm tin Việt đã tiếp tục đến với các em học sinh tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 8 xã, thị trấn thuộc huyện Thuận Nam.

Các em học sinh trong diện được nhận học bổng trên địa bàn huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận và huyện Thuận Nam – tỉnh Ninh Thuận đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn như: Mồ côi cha mẹ, họ hàng nghèo khó; Gia đình thương binh, liệt sĩ; Mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại cũng bệnh tật (suy giảm sức lao động), đông anh chị em (chưa đến tuổi lao động hoặc không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập thấp chỉ nuôi được bản thân); Cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, nhà quá đông anh chị em (chưa đến tuổi lao động hoặc không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập thấp chỉ nuôi được bản thân); Gia đình quá nghèo, bản thân em bệnh tật, sức khỏe yếu nhưng có ý chí vượt lên số phận.

Về thành tích trong học tập, các em cần đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong 3 năm học gần nhất; ưu tiên các trường hợp được giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế và có xác nhận của nhà trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước