Nỗ lực của nữ PGS.TS trẻ nhất Đại học Huế

-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 18:50 GMT+7

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài (Ảnh: TT-Huế Online)

Được công nhận chức danh PGS lúc mới 35 tuổi, Giảng viên Nguyễn Thị Hoài là nữ PGS trẻ nhất của Trường Đại học Y Dược Huế và của Đại Học Huế.

Say mê công việc, luôn trăn trở và tâm huyết với nghề, PGS.TS trẻ Nguyễn Thị Hoài đã có nhiều công trình nghiên khoa học cấp tỉnh,cấp bộ, nhiều bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín của thế giới.

Hiện vừa phụ trách Khoa Dược - một trong những khoa lớn của trường Đại học Y Dược Huế và trên cả nước, lại vừa thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có quy mô, nhưng ở lĩnh vực nào PGS.TS Nguyễn Thị Hoài cũng hoàn thành tốt vai trò của mình.

Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, trong suốt những năm qua chị Hoài đã không ngừng nỗ lực bổ sung kiến thức cho bản thân. Điều này được thể hiện qua các văn bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ và đặc biệt năm 2012 chị đã trở thành nữ PGS trẻ nhất của Đại học Huế.

Để có được danh hiệu PGS, chị Nguyễn Thị Hoài đã dày công với hàng chục công trình nghiên cứu khoa học, trong đó 8 công trình đã được công bố ở tạp chí và hội nghị quốc tế; 41 công trình được công bố ở tạp chí chuyên ngành.

Hiện chị đang chủ nhiệm hai đề tài lớn cấp Bộ và cấp tỉnh đã được đưa vào danh mục tuyển chọn năm 2014 đó là “Nghiên cứu các cây thuốc của đồng bào Pako Vân Kiều ở miền Trung theo hướng chống oxy hoá, diệt tế bào ung thư” và “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất glucomannan trong củ nưa ”.

Điều đặc biệt nữa ở người nữ PGS trẻ này nữa là bản thân chị đã và đang mang căn bệnh hiểm nghèo, nhưng với nghị lực của mình chị đã nỗ lực và vượt lên tất cả. Cuộc sống luôn bộn bề với nhiều lo toan, nhưng với nghị lực, tinh thần lạc quan đặc biệt là với lòng đam mê tâm huyết, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài chắc chắn sẽ chiến thắng mọi trở ngại để tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong nghiên cứu khoa học.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước