Nỗi buồn của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh

VTV News-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 06:26 GMT+7

VTV.vn - Mong ước lớn nhất của gia đình Nga chính là có đủ tiền để em được phẫu thuật thành công, mang lại sức khỏe bình thường cho em.

Bước vào trường mầm non Tiến Thắng, tất cả sẽ phải chú ý tới em Phương Nga với dáng vẻ gầy còm và đôi môi bị thâm tím của em. Bị phát hiện mắc tim bẩm sinh từ nhỏ, sức khỏe Nga luôn rất yếu. Nên khi đi học mẫu giáo tại trường mầm non Tiến Thắng, các cô giáo đã rất lo ngại về tình hình bệnh của em và phải thường xuyên liên lạc với gia đình để bảo vệ cho trái tim mong manh của Nga.

Mọi cô bé 5 tuổi như Nga chắc chắn đều rất muốn tham gia nhiều hoạt động học tập, vui chơi trong lớp nhưng các cô giáo trong lớp luôn phải hạn chế các hoạt động nặng, gây cảm xúc mạnh cho em. Nhiều khi Nga chỉ có thể đứng xem các bạn khác nô đùa mà không dám tiến lại gần. Em lại thường ốm vặt, thường xuyên phải nghỉ học nên đôi lúc cũng có những giây phút tủi thân vì những thiệt thòi của mình.

Nỗi buồn của cô bé 5 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Từ khi em 1 tháng tuổi, chị Thanh – mẹ Nga - phát hiện con có nhiều biểu hiện lạ, không giống với đứa trẻ bình thường khác. Môi, móng tay Nga thâm tím, thở mạnh, khi bú mẹ hay bị mệt. Lên bệnh viện khám thì các bác sĩ chẩn đoán em bị teo van 3 lá, teo động mạch phổi. Lúc ấy sức khỏe Nga lại quá yếu, không đủ điều kiện mổ khiến gia đình vô cùng buồn khổ.

Đến khi đủ điều kiện mổ, hai vợ chồng lại phải lo toan đến chi phí phẫu thuật cho Nga. Giữa lúc ấy, anh Chiến lại gặp tai nạn lao động tới 2 lần liên tiếp, phải bó bột tay nên chỉ ở nhà chăm 3 con gái. Mọi gánh nặng đặt hết lên đôi vai chị Thanh. Thế nhưng do Nga hay đau yếu, chị làm công nhân hay phải nghỉ nhiều, không đạt đủ ngày công nên lương thấp. Ruộng rau của gia đình cũng chỉ để ăn, cùng lắm kiếm thêm được vài trăm nghìn. Số tiền phẫu thuật hàng chục triệu đồng để mổ tim cho Nga là điều mà gia đình không sao lo nổi.

Đĩa rau bát lạc đã là bữa ăn thường thấy ở gia đình nghèo 5 người này. Nhưng câu chuyện vay tiền ai, vay bao nhiêu mới là nỗi bận tâm lớn nhất của gia đình. Nhìn vào đôi mắt các con, anh chị luôn muốn các con được khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Và mong ước lớn nhất chính là có đủ tiền để Nga được phẫu thuật thành công, mang lại một sức khỏe bình thường cho em. Và chương trình Trái tim cho em là nơi gia đình trao gửi niềm tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước