Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 09/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lòng nhân ái xuất phát từ trái tim, không phải chỉ ở cuộc thi, đó là tiêu chí mà ban tổ chức Press Beauty 2020 đưa ra.

Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, là nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng cho hơn 40 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và người già cô đơn, khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN và Ban tổ chức cuộc thi Press Beauty 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội

Ngày 6/6/2020, đồng hành với cuộc thi "Miss Nhân ái" trong chương trình Press Beauty 2020 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng Công ty Yakult Việt Nam, Công ty TNHH Long Hải và một số đơn vị thiện nguyện khác đã mang đến cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV một mùa hè thật ý nghĩa.

Hơn 200 phần sữa Yakult, 100 phần thạch rau câu Long Hải, học bổng và nhiều phần quà của các đơn vị thiện nguyện đã được trao tặng tại Trung tâm, để hỗ trợ chăm sóc các cháu có hoàn cảnh khó khăn và người già cô đơn...

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 2.

Ban tổ chức tặng quà và học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 3.

Đại diện công ty Yakult Việt Nam thăm tặng quà, và trao 15 triệu đồng học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm

Ngoài ra, chương trình còn mang đến cho các em nhỏ 1 buổi phim chiếu rạp ngay tại Trung tâm thật ý nghĩa. Với các em, đây là món quà vô cùng đặc biệt và cũng là lần đầu tiên các em được trải nghiệm như vậy.

Cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng". Con người sinh ra với phần vật chất và tinh thần. Ở trong tinh thần, tạo hóa cho ta những "hạt giống" của tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Một người đẹp không thể chỉ đẹp ở ngoại hình, mà còn phải có một trái tim nhân hậu, thân thiện với lòng tử tế, nhiệt thành và tâm hồn trong sáng. "Miss Nhân Ái" là phần thi để tìm ra gương mặt nữ sinh có hành trình nhân ái tuyệt vời nhất.

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 4.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 5.

Hành trình đó cũng chính là thử thách của các thí sinh, khi phải cùng nhau làm việc, lên ý tưởng và thực hiện một chương trình thiện nguyện. Trong quá trình đó, thí sinh sẽ bộc lộ được tấm lòng qua các hoạt động, bộc lộ được tính cách trong quá trình làm việc nhóm và trong cách đối nhân xử thế. Top 10 thí sinh Press Beauty 2020, mỗi người một công việc để chăm sóc, hỗ trợ các em. Họ đều đến với chương trình bằng trách nhiệm, bằng tình yêu thương và chia sẻ với cộng đồng.

Danh hiệu "Miss Nhân Ái" sẽ tôn vinh cô gái có trái tim đáng quý, có sự cố gắng và cống hiến tuyệt vời nhất trong hành trình nhân ái của cuộc thi. Hành trình nhân ái tại Press Beauty 2020 không chỉ là một phần thi, mà đó còn là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà BTC muốn gửi gắm thông điệp: "Nhân ái xuất phát từ trái tim, chứ không xuất phát từ sự bộc phát", là trách nhiệm cao cả của người mang danh hiệu ấy đối với cộng đồng, xã hội sau này.

Một số hình ảnh hành trình nhân ái tại Press Beauty 2020:

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 6.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 7.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 8.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 9.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 10.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 11.

Các thí sinh Press Beauty 2020

Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 12.
Nơi chia sẻ yêu thương đến với những người không may mắn - Ảnh 13.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước