Nơi gieo mầm tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo TP Vũng Tàu

PV-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 22:53 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, lớp học tình thương tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng quận 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nơi giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đều đặn 19h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, các em học sinh lại háo hức đến Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng quận 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia lớp học tình thương. Đa số các em là con em gia đình nghèo, bố mẹ từ các nơi khác đến đây làm ăn, sinh sống.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ban ngày các em bươn trải đủ nghề để mưu sinh, buổi tối mới đến lớp học. Bên cạnh việc giúp các em nhỏ có kiến thức, những trái tim thiện nguyện tại trung tâm còn tặng quần áo, cặp sách, cắt tóc… cho các em.

Bà Bùi Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Long, TP Vũng Tàu chia sẻ: “Thầy cô trong trường dạy các lớp học đặc biệt này bởi cái tâm và lòng yêu trẻ. Đây cũng là một nhiệm vụ của các cô trong thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học trên địa bàn”.

Tuy khó khăn, vất vả hơn so với dạy ở trường công lập, nhưng tình cảm của các em nhỏ là nguồn động viên đối với các thầy cô giáo nơi đây. Nỗ lực của thầy và trò đã được đền đáp khi từ ngôi trường này, nhiều em lần lượt trưởng thành bước vào đời, có việc làm ổn định và tự nuôi sống mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước