Nước mắt của ba chị em nghèo ham học

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Sống trong khó khăn, ba chị em Phạm Thị Tố Uyên tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định còn phải hứng chịu những trận đòn roi vô cớ từ người bố bị mắc bệnh thần kinh lâu năm.

Ba chị em Phạm Thị Tố Uyên sống ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đang phải đối diện với nguy cơ thất học do hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhà nghèo, bố bị mắc bệnh thần kinh lâu năm, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tiền làm nông của người mẹ. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ba chị em Uyên luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi. Năm nào các em cũng đạt học sinh khá giỏi của trường. Ngoài giờ học trên lớp, ba chị em luôn tự bảo ban nhau học tập và giúp đỡ mẹ các công việc của gia đình như nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc đàn lợn,...

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và trường học có giảm học phí nhưng hiện nay các em khó lòng tiếp tục việc học của mình do kinh tế gia đình vẫn gặp quá nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, mỗi khi bố lên cơn, ông lại đánh đập, hành hạ các em. Để các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn và hoàn thành ước mơ được đến trường của mình, cần lắm những sự chung tay, giúp sức của xã hội, cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước