Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật ở vùng ĐBSCL

VTV9-Thứ hai, ngày 06/11/2017 14:40 GMT+7

VTV.vn - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với tổ chức MEET của Hoa Kỳ tiến hành khám sàng lọc và mổ dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo vùng ĐBSCL.

Trong số 107 bệnh nhi được khám sàng lọc lần này, có 51 trẻ được chọn phẫu thuật. Các bệnh nhi ở độ tuổi từ 1 - 14, chủ yếu mắc các dị tật bẩm sinh như: sứt môi, hở hàm ếch, dị tật đường tiết niệu, không có hậu môn, bị dị tật bàn tay, bàn chân...

Các bệnh nhi được tổ chức MEET của Hoa Kỳ cùng bác sỹ của trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiến hành phẫu thuật trong thời gian từ ngày 6 - 11/11/2017 tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Các bệnh nhi phẫu thuật lần này sẽ được trường Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ toàn bộ chi phí.

Đây là lần thứ tư trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với tổ chức MEET phẫu thuật miễn phí các dị tật cho trẻ em vùng ĐBSCL với tổng số bệnh nhi được phẫu thuật khoảng 200 em.


TP.HCM: Phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo TP.HCM: Phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo Hàng trăm trẻ hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí Hàng trăm trẻ hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí Hơn 400 bệnh nhi nghèo tại Ninh Thuận được phẫu thuật tim miễn phí Hơn 400 bệnh nhi nghèo tại Ninh Thuận được phẫu thuật tim miễn phí


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI