Phụ nữ đơn thân được cấp chung cư đẹp như mơ tại Đà Nẵng

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - 144 phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, ở nhà thuê, đông con, hộ đặc biệt nghèo đã được Thành phố Đà Nẵng đưa về sống tại những căn hộ chung cư khang trang.

Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ vì vẻ đẹp thiên nhiên mà còn vì sự gần gũi, thân thiện và tấm lòng nhân ái của những con người nơi đây. Sau một cuộc khảo sát vào năm 2012, TP.Đà Nẵng đã quyết định đưa những người phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn về sống chung trong những căn hộ chung cư mới do chính quyền xây dựng.

Hầu hết các chị em trong khu chung cư đều làm những công việc nặng nhọc, bấp bênh như lượm ve chai, bán vé số, làm tạp vụ.... Họ cho biết để duy trì cuộc sống hàng ngày đã khó, việc có được một ngôi nhà để ở là điều ngoài sức tưởng tưởng. Khu chung cư được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, có đội bảo vệ dân phố đêm ngày túc trực đảm bảo an ninh.

Bên cạnh đó, điều đáng mừng là sau gần 3 năm được dọn về nơi ở mới, cuộc sống các chị em cũng no ấm hơn, đã có 22 cháu trong khu chung cư đỗ vào học các trường Cao đẳng và Đại học, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước