Quảng Bình: Hỗ trợ 1.000 tấn gạo cho người nghèo trước Tết

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 12/02/2015 06:21 GMT+7

Tỉnh Quảng Bình đang phấn đấu phân bổ xong 1.000 tấn gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ để những hộ nghèo trong tỉnh ổn định cuộc sống, vui đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, 1.000 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ đã được phân bổ cho các huyện Minh Hóa (180 tấn), Tuyên Hóa (170 tấn), Quảng Trạch (140 tấn), Bố Trạch (200 tấn), Quảng Ninh (50 tấn), Lệ Thủy (150 tấn), thị xã Ba Đồn (60 tấn) và thành phố Đồng Hới (50 tấn).

Hiện nay, số gạo trên đang được các cơ quan, đoàn thể ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung cấp phát cho nhân dân và phấn đấu hoàn thành xong trước Tết Nguyên đán ít nhất 3 ngày.

Việc cấp phát gạo ở Quảng Bình hiện được thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ quy định và phù hợp với tình hình khó khăn thực tế tại từng địa bàn cụ thể.

Trong những ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình, các hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách cũng được các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội thực hiện sôi nổi và thiết thực. Hàng nghìn phần quà Tết đã đến với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, giúp họ vui vẻ, tự tin đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình… cũng đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, các cán bộ lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước