Quảng Nam

Quảng Nam chăm lo Tết cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp

Đỗ Trưởng-Thứ hai, ngày 18/01/2016 06:31 GMT+7

VTV.vn - LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đang huy động nhiều nguồn lực để tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2016” tại hai địa điểm có đông công nhân là KCN Điện Nam - Điện Ngọc.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 9 khu công nghiệp với hàng chục ngàn công nhân lao động, phần lớn là người địa phương nên nhu cầu vé tàu xe đi lại về quê trong dịp Tết không nhiều. Vì vậy, trong chương trình “Tết sum vầy 2016”, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam sẽ gửi tặng hàng trăm suất quà để chia sẻ khó khăn với những công nhân không may bị tai nạn lao động, bị nợ lương, mất việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc những công nhân có người thân bị đau ốm…

Đại diện công đoàn các khu công nghiệp của tỉnh cho biết, các chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cam kết sẽ thưởng Tết cho người lao động bằng ít nhất 1 tháng lương đến 4 tháng lương cơ bản. Bên cạnh đó, những chương trình bán hàng khuyến mãi trong dịp Tết cũng được tổ chức tại nhiều khu công nghiệp nhằm tạo điều kiện mua sắm thuận lợi cho công nhân phải làm việc những ngày cận Tết Nguyên đán.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã thành lập 26 tổ tư vấn pháp luật. Trong năm qua, các tổ chức công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan chức năng tham gia giải quyết kịp thời các chế độ chính sách của người lao động đối với các doanh nghiệp bị phá sản hoặc ngừng sản xuất. Năm 2015, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” cũng vận động được hơn 1,2 tỷ đồng, qua đó giúp xây mới và sửa chữa 42 nhà ở cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước